Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 03 : 135
Năm 2021 : 600
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN VỀ GIÁO DỤC MẦM NON

Ngày nay thế giới càng phát triển thì sự quan tâm tới trẻ càng lớn.Trẻ thơ là độ tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, rất cần sự đùm bọc chở che, dạy dỗ của người lớn để hình thành lên nhân cách con người có ích cho xã hội. Vì thế mọi tổ chức xã hội và các ban ngành đoàn thể nói chung và ở xã nhà nói riêng cần quan tâm nhiều hơn đến thế hệ trẻ nhất là những trẻ bất hạnh có hoàn cảnh éo le.

TUYÊN TRUYỀN  VỀ GIÁO DỤC MẦM NON.

Kính thưa toàn thể nhân dân.

Thưa các bậc cha mẹ  học sinh trên địa bàn toàn xã!

           Như chúng ta đã biết “ Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”

          Trên thế giới bao la rộng lớn, mỗi chúng ta góp phần vào đó và thế hệ trẻ góp phần rất lớn lao. Thế giới tồn sinh là nhờ vào thế hệ tương lai như câu nói “ Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”.

Ngày nay thế giới càng phát triển thì sự quan tâm tới trẻ càng lớn.Trẻ thơ là độ tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, rất cần sự đùm bọc chở che, dạy dỗ của người lớn để hình thành lên nhân cách con người có ích cho xã hội. Vì thế mọi tổ chức xã hội và các ban ngành đoàn thể nói chung và ở xã nhà nói riêng cần quan tâm nhiều hơn đến thế hệ trẻ nhất là những trẻ bất hạnh có hoàn cảnh éo le.

          “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

         Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, cần được chăm sóc, được học tập. Và khi mỗi trẻ em biết ăn, biết ngủ, học hành tốt chính là một trẻ em ngoan ngoãn, vui lòng cha mẹ, làm những điều phù hợp với lứa tuổi của mình. Thế giới xung quanh trẻ là một kho tàng đầy bí ẩn phong phú và hấp dẫn. Ở đó trẻ được giao lưu học hỏi và tìm ra những gì tốt đẹp nhất để từ đó phát triển ở trẻ những kỹ năng xã hội năng lực trí tuệ, rồi ngày hoàn thiện nhân cách .

         Giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ. Hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách, tâm sinh lý, năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, đặt nền tảng lâu dài cho việc học tập tiếp theo và học tập suốt đời sau này của trẻ.

        Những năm đầu đời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ, bởi ngay từ bẩm sinh trẻ đã có khả năng tiếp thu học tập, não bộ đã được lập trình để tiếp nhận các thông tin cảm quan và sử dụng để hình thành hiểu biết và giao tiếp với thế giới xung quanh, nhưng thiên hướng học tập của trẻ có thể bị hạn chế bởi nhiều yếu tố như thể chất, nhận thức và tình cảm xã hội. Việc được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt từ lứa tuổi trẻ thơ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ. Giáo dục mầm non sẽ chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng ban đầu như: tự lập, sự kiềm chế, các kỹ năng giao lưu học hỏi, nói lăng lịch sự lễ phép, khả năng diễn đạt rõ ràng, đồng thời hình thành hứng thú đối với việc đến trường tiểu học, tăng khả năng sẵn sàng để bước vào giai đoạn giáo dục phổ thông.

          Để đạt được mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện thì chúng ta cần phải kết hợp hài hoà giữa nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục đó là điều tất yếu. Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xã hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày đựơc nâng cao. Chính vì vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Vậy quan tâm như thế nào là đúng mực để cơ thể trẻ khoẻ mạnh, học tốt phát triển cân đối, giao tiếp ứng xử mạnh dạn, tự tin hơn thì trước tiên ta phải có một kiến thức nhất định về cách chăm sóc và nuôi dạy con khoa học, theo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ của Bộ GD&ĐT đã ban hành tới các trường học Mầm non trong cả nước.

     Trong những năm qua tại trường mầm non Nam Thịnh ,Tiền Hải, Thái Bình luôn được đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo , các ban ngành đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Đặc biệt là sự đóng góp, hỗ trợ kinh phí để đầu tư, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tạo cảnh quan môi trường sư phạm của các bậc cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm trong toàn xã. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã khang trang sạch sẽ,  trường có một khu trung tâm với diện tích đất là …….. và đã được cấp sổ đỏ. Nhà trường có dãy nhà hai tầng của nguyên đơn một và nguyên đơn hai với tổng là 19 phòng học

 

. Cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, được đầu tư xây dựng thêm khu vườn cổ tích giúp cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa và sân chơi giao thông rộng rãi. Đặc biệt trong năm 2017-2018 nhà trường đã nhận được sự ủng hộ  của các bậc cha mẹ học sinh  và các nhà hảo tâm để làm thêm khu nhà vòm thể chất với tổng diện tích trên 350m2 với tổng kinh phí lên tới trên 200.000.000đ, ngoài ra còn có đầy đủ các đồ dùng cần thiết , dần đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay.

 

         Phần lớn các bậc cha mẹ trẻ đã xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, biết cách nuôi con theo khoa học, vì vậy tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non ra lớp trong những năm qua tương đối ổn định. Cụ thể năm học 2016 – 2017 tỷ lệ trẻ  3 - 5 tuổi ra lớp đạt 100%, tỷ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 62%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong trường mầm non đã được giảm đi đáng kể còn 2,8%.

          Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, mà vào năm 2013 nhà trường đẫ được đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gí mức độ II, năm học 2015 – 2016 trường mầm non Nam Thịnh được Ủy ban nhân dân Tỉnh Thái Bình tặng cờ thi đua, đơn vị dẫn đầu và nhiều năm liên tục nhà trường được UBND Huyện công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, nhiều giáo viên đạt các danh hiệu thi đua, chiến sỹ thi đua các cấp.

        Song so với mặt bằng chung của huyện trường mầm non  Nam Thịnh là xã có tỷ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp còn thấp, Chính vì thế nên nhà trường mong muốn rằng tất cả các ban ngành đoàn thể trong xã, các bậc cha mẹ học sinh có con, em, cháu trong độ tuổi nhà trẻ  hãy thường xuyên quan tâm chăm sóc tới các cháu và cho các cháu tới lớp và hãy giành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em vì “ Trẻ em là niềm vui của mẹ là mặt trời của cha là tài sản vô giá của toàn xã hội”

Kính thưa toàn thể nhân dân!

         Ngày khai giảng đã đi qua và ngày hội các thầy cô đang đến gần vậy kính mong các bậc cha mẹ quan tâm nhiều hơn nữa đến thế hệ trẻ và trong niềm vui hân hoan đó, tất cả cô trò trường MN Nam Thịnh luôn hi vọng và tin tưởng rằng một năm học nữa sẽ giành được những thắng lợi to lớn.

        Năm học 2017-2018 trường MN Nam Thịnh với mục tiêu: “ Giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ II, Xây dựng nhà trường thân thiện chất lượng”, nhà trường sẽ đạt nhiều thành tích rực rỡ, xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc cha mẹ và các cấp lãnh đạo.

        Trong không khí náo nức này, cô trò trường MN Nam Thịnh xin gửi lời cảm ơn tới các ban ngành đoàn thể và toàn thể các bậc cha mẹ cũng như nhân dân xã nhà đã, đang và sẽ cùng nhà trường chúng tôi tiến về phía trước

      Chúc ngành giáo dục xã nhà giữ vững và phát huy tốt truyền thống sẵn có của mình.

        Xin trân trọng cám ơn!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan