Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 06 : 83
Năm 2021 : 1.651
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền dịch bệnh Covid 19

     Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID -19 gây ra, Trường mầm non Nam Thịnh thực hiện nghiêm thông báo của Sở giáo dục Thái Bình và công văn của Phòng giáo dục, triển khai tuyên truyền mạnh mẽ về cách phòng tránh sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này

BÀI TUYÊN TRUYỀN

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID TRONG TRƯỜNG MẦM NON

ĐƠN VỊ: TRƯỜNG MN NAM THỊNH

 

      Kính thưa các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân!

     Thực hiện thông báo số 404/TB-SDTĐT ngày 27/4/2020 của Sở giáo dục và đào tạo Thái Bình;

     Thực hiện công văn số 335/PGDĐT : V/v cho học sinh đi học trở lại và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm ;

     Trường mầm non Nam Thịnh đã triển khai một số nhiệm vụ sau:

I. TÌNH HÌNH CHUNG :

     Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID -19 gây ra, Trường mầm non Nam Thịnh thực hiện nghiêm thông báo của Sở giáo dục Thái Bình và công văn của Phòng giáo dục, triển khai tuyên truyền mạnh mẽ về cách phòng tránh sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này. Đặc biệt là trong trường mầm non, sức đề kháng của trẻ còn yếu,  nhận thức của trẻ chưa đủ để hiểu rõ về dịch bệnh COVID-19 và cách phòng chống thì việc phòng ngừa cho trẻ khỏi nhiễm virus ngay tại trường học cũng là vấn đề các bậc cha mẹ quan tâm .

II.BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH :

1. Đối với trường mầm non Nam Thịnh:

-  CBGV,công nhân viên nhà trường thường xuyên tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học.

-  Trong thời gian trẻ cách ly, cũng như khi trẻ đến lớp nhà trường luôn tổ chức cán bộ giáo viên, công nhân viên vệ sinh đồ dùng đồ chơi, vật dụng mà trẻ tiếp xúc, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ bằng nước, xà phòng, các chất tẩy rửa thông dụng hoặc bằng dung dịch Chloramin B

Ảnh 1 : GV tổng vệ sinh toàn trường

2. Đối với giáo viên và học sinh

       Nhà trường đặc biệt chú trọng giáo dục học sinh ý thức tự bảo vệ bản thân tránh khỏi việc lây nhiễm vi rút Corona bằng các việc làm đơn giản mà học sinh mầm non có thể thực hiện như: Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, súc miệng bằng nước muối, dùng khẩu trang đúng cách ...

                         

       Khi giáo viên và học sinh phải đến trường đeo khẩu trang ,giữ khoảng cách ít nhất 1m và được sát khuẩn , đo thân nhiệt .

Ảnh 2: Đo thân nhiệt trẻ

     Tổ chức chăm sóc giáo dục học sinh : bố trí kế hoạch giảng dạy như trước khi nghỉ phòng, chống dịch bệnh ; không thực hiện giãn cách.

Trẻ học như trước khi nghỉ phòng chống dịch:

                                     Ảnh 3: Các hoạt động  chăm sóc giáo dục trẻ.

Bên cạnh đó, cập nhật thông tin tình hình dịch hàng ngày, thực hiện khử khuẩn, vệ sinh trường lớp.

                         Ảnh 4: CBGV vệ sinh lớp học, đồ dùng đồ chơi.

        Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, để tránh mọi nguy cơ nhiễm bệnh cho học sinh, nhà trường hạn chế việc tổ chức các hoạt động ngoài trời, hàng ngày theo dõi sĩ số học sinh, báo cáo BGH những trường hợp HS bị ho, sốt, ốm bất thường. Đồng thời, phân công nhân viên Y tế thường trực, xử lý kịp thời các trường hợp GV và HS bị ốm, sốt, nghi ngờ triệu chứng nhiễm vi rút corona... để có cách xử trí hợp lý.

3. Công tác tuyên truyền.

- Thực hiện sự chỉ đạo của ngành căn cứ theo hướng dẫn của y tế, trường mầm non Nam Thịnh làm băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền ở khu vực cổng và sân trường.

    Ngoài ra tại các khối lớp còn in các bảng tranh tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, mỗi nhóm, lớp tuyên truyền một cách khác nhau.

Ảnh 4: Tuyên truyền dịch bệnh Covid

-  Các nội dung tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, thường xuyên cập nhật nắm bắt những thông tin liên quan đến dịch bệnh, phối kết hợp với nhà trường làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan