Trường Mầm non Nam Thịnh tổ chức hoạt động vui tết Trung thu cho học sinh

Chiều 21/9/2021 Trường Mầm non Nam Thịnh tổ chức hoạt động vui tết trung thu cho học sinh

TRƯỜNG MẦM NON NAM THỊNH TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2021

Trung Thu là Tết của thiếu nhi, là dịp mà các bạn nhỏ hòa vào không khí vui tươi đầm ấm quây quần bên ông bà, cha mẹ, anh chị vui chơi phá cỗ trông trăng

Hôm nay là Tết trung thu

Lòng vui như hội em đi rước đèn

Em cùng các bạn đi chơi

Tươi vui chào đón chị Hằng xuống chơi

Trung Thu năm nay thật đặc biệt và nhiều cảm xúc với nhiều gia đình và các bạn nhỏ vì dịch bệnh  covid19  rất nhiều các bạn  không được trẩy hội vui phá cỗ cùng chị Hằng, chú cuội, bên thầy cô và bạn bè. Song để một cái Tết thật vui vẻ và ý nghĩa, giúp các con nuôi dưỡng tình yêu thương,  lòng biết ơn và lưu giữ những ký ức tuổi thơ chiều 20/09/2021 ( ngày 14/08/2021 âm lịch) Trường mầm non Nam Thịnh tổ chức Vui Trung thu cho các bé tại các nhóm lớp với nhiều hoạt động vui chơi, bổ ích, giàu tính truyền thống và đặc biệt, ngày Tết Trung Thu đã gắn kết tình cảm sự yêu thương quan tâm của cha mẹ học sinh, các tổ chức xã hội giành cho các bạn nhỏ.

Thực hiện công tác phòng chống dịch nhà trường không tổ chức hoạt động Trung Thu cho trẻ với quy mô toàn trường, các bé không được tập trung dưới sân trường để xem nhũng tiểu phẩm về chị Hằng chú cuội, xem múa lân, rước đèn, phá cỗ  như nhũng năm trước.Tuy nhiên, không phải vì thế mà giảm đi niềm vui háo hức của trẻ, để các con vẫn có không khí được đón Tết mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Các cô giáo đã tổ chức các hoạt động, phối kết hợp với cha mẹ học sinh tổ chức cho các con liên hoan văn nghệ, tham gia các trò chơi và phá cỗ  tại các  lớp học của bé.

Trong ngày hội Trăng rằm các con được đón nhận tình cảm yêu thương, sự quan tâm của các tổ chức xã hội, và đặc biệt là quý ba mẹ học sinh đã giành cho những em bé hạnh phúc những tình cảm nồng ấm thương yêu nhân dịp Tết Trung Thu – Tết  sum vầy – Tết của tình thân.

(Đại biểu đại diện cho Đảng ủy, UBND xã, đoàn thanh niên xã tặng quà)

(Đoàn đại biểu cùng BGH thăm các lớp và chúc mừng ngày hội của các bé)

Ngay từ buổi sáng tại các nhóm, lớp trong toàn trường đã diễn ra các hoạt động chuẩn bị cho các con có một cái Tết Trung thu thật trọn vẹn và ý nghĩa. Trò chuyện về ý nghĩa của ngày tết trung thu, để các con đắm mình tham gia vào các hoạt động trải nghiệm như: Bày mâm ngũ quả, cắm hoa, liên hoan văn nghệ và cùng nhau phá cỗ Trung Thu. Tuy những hoạt động chỉ trong phạm vi mỗi lớp học nhưng đã tạo cho các bé không khí vui tươi, phấn khởi, những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ.

Không chỉ có các bé háo hức chờ đón Tết Trung thu mà các cô giáo cũng rất hăng  say nhiệt huyết, từ đôi bàn tay khéo léo tạo  ra nhũng mâm ngũ quả đầy màu sắc với hình ảnh những con vật rất ngộ nghĩnh và đáng yêu mang đậm nét đặc trưng của “Ngày hội trăng rằm” “Vầng trăng yêu thương” thật hấp dẫn.

(Cô giáo cùng phụ huynh trang trí mâm ngũ quả )

Các bé không chỉ được phá cỗ liên hoan mà còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể, chơi các trò chơi dân gian, hát múa về ngày Tết Trung thu, các bé có dịp được rước đèn, phá cỗ xem múa Lân do các cô giáo và các bạn khối 5-6 tuổi biểu diễn, các bé rất thích thú khi được ngắm những chú lân nhảy múa trên nền nhạc vô cùng sôi động.

Ngày hội trăng rằm của các bé đã kết thúc thành công tốt đẹp, một ngày hội không tưng bừng rộn ràng nhưng đã để lại trong ánh mắt trẻ những dấu ấn đẹp của tuổi thơ thật bình yên, ấm áp, tạo không  khí vui tươi phấn khởi cho các bé tự tin, vững vàng bước vào năm học mới.

Tác giả: Văn phòng