TRƯỜNG MẦM NON NAM THỊNH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Hướng tới ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ngày 22/12/2021 các nhóm lớp tổ chức chuyên đề “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học” với chủ đề “Chú bộ đội của em”. Qua chuyên đề giúp mỗi giáo viên trang bị thêm kiến thức về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm phương pháp tổ chức hoạt động đổi mới, sáng tạo. Đây cũng là cơ hôi tạo điều kiện cho giáo viên vững vàng tự tin hơn trong công tác tổ chức và thực hiện các chuyên đề

TRƯỜNG MẦM NON NAM THỊNH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Để cùng nhau học tập và chia sẻ qua quan sát từ thực tế về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động của cô, việc học của trẻ tại lớp, giáo viên cùng dự giờ quan sát, suy ngẫm và chia sẻ bài học. Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra,... có ảnh hưởng đến việc học của trẻ.

Thông qua chuyên đề nhằm đánh giá, xếp loại giờ dạy mà ở đó giáo viên được trao đổi, học tập lẫn nhau, cùng nhau tìm nguyên nhân tại sao trẻ học/không học, trẻ có hứng thú- không có hứng thú với hoạt động của cô, đồng thời đề xuất các biện pháp để giúp tất cả trẻ thực sự học, hứng thú học. Qua quá trình đó giáo viên sẽ có khả năng tự điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học một cách linh hoạt, phù hợp với đối tượng trẻ của lớp mình.

(Cô trò lớp 5TC đang say sưa với dự án “Làm quà tặng chú bộ đội”)

( Những chiến sĩ tí hon đang hoàn thiện những món quà để gửi tới những chú bộ đội)

( Những món quà thay cho những lời cảm ơn , chúc các chú luôn mạnh khỏe vững tay súng để bảo vệ tổ quốc)

Thông qua các hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm, giáo dục tình cảm kĩ năng xã hội các con được trò chuyện, khám phá về công việc, hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ biết được ý nghĩa của ngày 22/12 – ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Giáo dục các con luôn ghi nhớ công ơn to lớn của thế hệ cha ông chăm ngoan học giỏi nối tiếp truyền thống tốt đẹp góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với những ý tưởng sáng tạo các con đã tạo ra những món quà rất ý nghĩa gửi tới các chú bộ đội với lời nhắn nhủ “ Chúc các chú có một ngày Tết quân đội thật vui vẻ và ý nghĩa”

Sau mỗi chuyên đề đánh giá tổ chức hoạt động của cô, quan sát đánh giá trẻ học được gì và học như thế nào , mỗi giáo viên đều có những ý kiến riêng mình. Thông qua những chia sẻ trao đổi rút kinh nghiệm lẫn nhau để giáo viên tự nhận thấy kết quả mà cả cô và trẻ đã đạt được trong giờ học về mục tiêu, yêu cầu, kiến thức, năng lực và phẩm chất. Tử kết quả đó sẽ có hướng giúp cô và t có cơ hội học tập được tốt hơn trong những giờ học sau.

( Các đồng chí trong tổ mẫu giáo đang bàn luận sôi nỏi về tiết dạy)

( Đồng chí Trần Thị Luyến tích cực đưa ra những nhận xét )

Đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là thật sự cần thiết bới nó đem lại cho giáo dục nhiều kết quả tích cực. Giúp trẻ tự tin, tích cực tham gia vào hoạt động hơn, kết quả học tập cải thiện hơn. Giúp các giáo viên có cơ hội học tập kinh nghiệm chuyên môn lẫn nhau, nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng dạy học tích cực, lấy việc học của trẻ làm trung tâm; tăng thêm tình đoàn kết giữa các giáo viên trong nhà trường